Makrílvinnsla hafin í Neskaupstað

FV makrilvinnsla agust 2016 HE

Makrílvertíðin er hafin í Neskaupstað. Ljósm: Smári Geirsson

Vinnsla á makríl hófst í fiskiðjuverinu í morgun þegar Beitir NK kom inn til löndunar. Beitir hóf veiðar vestur af Vestmannaeyjum en endaði veiðiferðina austur á Papagrunni. Samkvæmt Árna Frey verkstjóra í fiskiðjuverinu gengur þokkalega að snúa verksmiðjunni í gang og að makríllinn liti vel út. Starfsmenn séu mjög glaðir með að vertíðin sé hafin.

Á eftir Beiti kemur Börkur NK inn til löndunar. Eftir að vinnslu á afla Barkar líkur verður gefið frí um verslunarmannahelgi svo starfsmenn geti tekið þátt í glæsilegum viðburðum Neistaflugs.

Starfsmönnum Síldarvinnslunnar býðst að kaupa niðurgreidd armbönd á alla viðburði helgarinnar og hvetur önnur fyrirtæki í Fjarðabyggð að bjóða upp á slíkt hið sama.

HUGMYNDASAMKEPPNI UM ÚTFÆRSLU Á MINNINGAREIT

Capture

                Síldarvinnslan hf. áformar að láta gera minningareit á austasta hluta grunns gömlu fiskimjölsverksmiðjunnar sem eyðilagðist í snjóflóði 20. desember 1974. Reiturinn verður helgaður þeim sem farist hafa í störfum hjá fyrirtækinu. Á grunninum stendur gamall gufuketill og er gert ráð fyrir að hann verði hluti reitsins.

                Efnt verður til samkeppni um útfærslu á minningareitnum þar sem almenningi gefst kostur á að setja fram hugmyndir. Þátttakendur í samkeppninni eru beðnir um að hafa eftirfarandi í huga:

  • Reiturinn á að vera friðsæll og hlýlegur staður
  • Á reitnum á að vera aðstaða til að setjast niður og njóta kyrrðar
  • Koma skal fyrir minningaskjöldum eða skildi um þá sem látist hafa
  • Sögu fyrirtækisins skulu gerð skil á skiltum

Hafa skal í huga við gerð tillagna að reiturinn verði þannig gerður að auðvelt verði að sinna viðhaldi hans.

Heimilt er að skila inn tillögum bæði í máli og myndum. Gert er ráð fyrir að hver tillaga verði kynnt á 1-3 blaðsíðum í stærðinni A4.

Sérstök dómnefnd mun yfirfara þær tillögur sem berast og veitt verða verðlaun að upphæð kr. 600.000 fyrir vinningstillöguna. Síldarvinnslan áskilur sér rétt til að hafna öllum tillögum en jafnframt er gert ráð fyrir að arkitekta- eða verkfræðistofa fullvinni þá tillögu sem fyrir valinu verður. Dómnefnd er heimilt að nýta fleiri en eina tillögu til frekari úrvinnslu og skiptist þá verðlaunaféð á milli þeirra þátttakenda sem tillögurnar eiga.

Tillögum um gerð reitsins skal skila til Síldarvinnslunnar fyrir 1. október nk. Samkeppnin er nafnlaus og skal merkja hverja tillögu með fjögurra stafa auðkennisnúmeri neðst í hægra horni. Lokað umslag merkt auðkennisnúmeri sem inniheldur nafn eða nöfn höfundar eða höfunda  og símanúmer skal fylgja hverri tillögu.

Nánari upplýsingar veitir Jón Már Jónsson yfirmaður landvinnslu s. 892-2509 (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Makrílvertíð að hefjast

Beitir nov 2016 SG

Beitir NK er að landa 1.450 tonnum af kolmunna í Neskaupstað og heldur svo til makrílveiða. Ljósm: Smári Geirsson

                Beitir NK kom til Neskaupstaðar sl. nótt með 1.450 tonn af kolmunna. Að löndun lokinni mun skipið verða þrifið hátt og lágt og síðan mun það halda til makrílveiða um helgina. Ráðgert er að hefja makrílvinnslu í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í byrjun næstu viku. Unnið verður á tveimur vöktum í verinu. Vonast er til að allt verði farið að ganga vel við framleiðsluna í lok næstu viku en síðan verður starfsfólki gefið frí um verslunarmannahelgina.

                Vilhelm Þorsteinsson EA landaði fullfermi af frystum makríl í Neskaupstað í gær og er þetta önnur veiðiferðin eftir að skipið hóf veiðarnar.

                Börkur NK og Bjarni Ólafsson AK eru enn við kolmunnaveiðar og hafa veiðarnar gengið vel að undanförnu. Áformað er að Börkur landi í fyrramálið og haldi síðan til makrílveiða.

Gert ráð fyrir að makrílvinnsla hefjist í fiskiðjuverinu eftir næstu helgi

Vinnsla á makríl hefst brátt í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað. Ljósm. Hákon ErnusonVinnsla á makríl hefst brátt í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar
í Neskaupstað. Ljósm. Hákon Ernuson
Eins og fram hefur komið er makríllinn heldur seinna á ferðinni við landið í ár en síðustu ár. Guðmundur Jónsson, skipstjóri á Vilhelm Þorsteinssyni, segir að það sé eðlilegt því sjávarhiti sé lægri í ár en undanfarin ár og það hafi sín áhrif. Síðustu daga hefur afli þó verið að glæðast en skipin hafa gjarnan verið að veiðum í Háfadýpinu austur af Vestmannaeyjum. Makríllinn sem þarna fæst lofar góðu; stór og fallegur en í honum er dálítil áta.
 
Gert er ráð fyrir að makrílvinnsla hefjist í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað snemma í næstu viku og er það seinna en síðustu ár. Í fyrra hófst vinnsla í verinu 21. júlí þegar Bjarni Ólafsson AK kom með fyrsta farminn. Gera má ráð fyrir að allt verði prufukeyrt í verinu fram að verslunarmannahelgi og síðan hefjist vinnsla af fullum krafti að henni lokinni.
 
Karl Rúnar Róbertsson gæðastjóri segir að allt sé að verða klárt til móttöku makríls í fiskiðjuverinu. „Það er verið að leggja lokahönd á nokkur verkefni og setja saman einhver færibönd en því verður lokið núna í vikunni. Hér verður allt klárt um helgina,“ segir Karl Rúnar.