Makríllinn fer batnandi

Makríll unninn í fiskiðjuverinu. Ljósm: Þórhildur Eir SigurgeirsdóttirBeitir NK kom til Neskaupstaðar í morgun með um 460 tonn af makríl og síld og er nú verið að landa úr honum í fiskiðjuverið. Mikill meirihluti aflans er makríll en um 80 tonn er síld.

Makríllinn sem borist hefur að landi að undanförnu er mun betri en sá makríll sem barst fyrr á vertíðinni og er farmurinn úr Beiti staðfesting á því. Eftir því sem fiskurinn verður betri gengur vinnslan betur og eru menn ánægðir með þessa þróun eins og gefur að skilja.

Allt samkvæmt áætlun í fiskiðjuverinu

Fiskiðjuver og frystigeymslur Síldarvinnslunnar.  Ljósm. Þórhildur Eir SigurgeirsdóttirÍ fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað gengur allt samkvæmt áætlun. Landað var úr Berki NK í gær um 460 tonnum og í dag er verið að landa rúmum 400 tonnum úr Bjarna Ólafssyni AK. Hlé var gert á vinnslu í nótt á meðan þrif fóru fram en að sjálfsögðu þarf að þrífa fiskiðjuverið með reglubundnum hætti. Beitir NK er síðan væntanlegur til löndunar í fyrramálið.

Aflinn sem Börkur og Bjarni Ólafsson komu með er töluvert blandaður. Í Berki var um helmingur aflans makríll og um helmingur síld, í Bjarna Ólafssyni er hins vegar makríll rúmlega helmingur aflans.


Barði NK í sínum þriðja makríltúr

Makrílhol.  Ljósm. Þorgeir BaldurssonFrystitogarinn Barði NK er nú í sínum þriðja makríltúr á vertíðinni. Reyndar landaði skipið tvisvar fullfermi í síðasta túr. Þegar heimasíðan hafði samband við Barða skömmu fyrir hádegi í dag var hann á veiðum í Hornafjarðardýpi og upplýsti Geir Stefánsson stýrimaður síðuna um að aflinn væri nægjanlegur til að halda fullum afköstum í vinnslunni. Að sögn Geirs ætti skipið að vera í landi með fullfermi upp úr næstu helgi ef ekkert hlé yrði á vinnslu.Makrílvinnsla um borð í Barða NK.  Ljósm. Þorgeir Baldursson

 

Sjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar slitið í fyrsta sinn

Nemendur Sjávarútvegsskólans með útskriftarskirteinin. Ljósm. Sigurður Steinn EinarssonSjávarútvegsskóla Síldarvinnslunnar var slitið í fyrsta sinn í dag. Skólinn hóf starfsemi sína hinn 29. júlí og starfaði í tvær vikur. Alls veittu 24 nemendur útskriftarskírteinum móttöku í Safnahúsinu í Neskaupstað og að því loknu var boðið upp á góða hamborgaraveislu.
Síðustu dagar skólastarfsins voru viðburðaríkir en þá áttu sér stað heimsóknir í vinnslustöðvar Síldarvinnslunnar ásamt því að skrifstofur fyrirtækisins voru heimsóttar. Eins fengu nemendur fyrirlestur um störfin sem framkvæmd eru á skrifstofunum.

Í vinnslustöðvunum var tekið á móti nemendahópnum og hann fræddur um starfsemina. Í fiskimjölsverksmiðjunni var framleiðsluferillinn útskýrður og vakin athygli nemenda á því að verksmiðjan er að mestu leyti tölvustýrð. Þá voru störfin á rannsóknastofu verksmiðjunnar kynnt.
Þórhallur Jónasson gæðastjóri fræðir nemendur á rannsóknastofu fiskimjölsverksmiðjunnar. Ljósm. Margrét Þórðardóttir

Nemandi í Sjávarútvegsskólanum að hefja flökun á ufsa. Ljósm. Margrét Þórðardóttir

Lesa meira...