Barði NK með fullfermi af makríl – fyrsta veiðiferð Geirs Stefánssonar sem skipstjóra

Frystitogarinn Barði NK kom til hafnar í Neskaupstað í gær með fullfermi af frystum makríl eða 184 tonn. Veiðiferðin gekk vel og og nánast allan tímann var framleitt með fullum afköstum. Skipið var í sjö og hálfan sólarhring að veiðum og fór veiðin fram á miðunum sauðaustur af landinu.
Geir Stefánsson. Ljósm. Margrét ÞórðardóttirÞessi veiðiferð var hin fyrsta sem Geir Stefánsson var með skipið. Geir réðist í skipsrúm á Barða árið 2004, fyrst sem háseti en um tveimur árum síðar sem 2. stýrimaður. Síðan hefur Geir mikið leyst af sem 1. stýrimaður og nú kom að því að hann gegndi stöðu skipstjóra.

Sjómennskuferill Geirs er fjölbreyttari en flestra annarra. Á árunum 1995 til 2003 var hann búsettur í Petropavlosk á Kamstjaka-skaga í Rússlandi og starfaði þar sem gæðastjóri um borð í rússneskum fiskiskipum og verksmiðjuskipum. Geir fluttist frá Rússlandi árið 2003 og áður en hann réðist í skipsrúm á Barða starfaði hann sem aðstoðarframleiðslustjóri á suður-afrísku skipi sem lagði stund á tannfiskveiðar í Indlandshafi.

Geir segir að vissulega sé nokkur munur á að vera á íslensku fiskiskipi en erlendum en hann kunni einstaklega vel við sig um borð í Barða og sé mjög ánægður að starfa hjá Síldarvinnslunni.

Starf Sjávarútvegsskólans gengur vel

Jón Einar Marteinsson framkvæmdastjóri Fjarðanets fræðir nemendur um veiðarfæragerð.  Ljósm. Margrét ÞórðardóttirSjávarútvegsskóli Síldarvinnslunnar hóf á ný störf í dag eftir vel heppnaða verslunarmannahelgi. Þessi dagur var helgaður útgerð Síldarvinnslunnar. Karl Jóhann Birgisson rekstrarstjóri útgerðarsviðs fyrirtækisins hóf daginn með stuttum fyrirlestri um útgerðina og skipakostinn. Fór hann meðal annars yfir allan þann fjölda stofnana og fyrirtækja sem Síldarvinnslan er í samstarfi við vegna skipanna. Þá var haldið inn í höfn og farið í heimsóknir um borð í uppsjávarveiðiskipið Beiti NK og ísfisktogarann Bjart NK. Skipstjórar og vélstjórar tóku á móti hópnum um borð í skipunum og fræddu nemendur um tækjabúnað, veiðarfæri, vélbúnað og starfsaðstöðu skipverja. 

Undir lok síðustu viku hlýddu nemendur á fyrirlestra um ýmsa þætti eins og til dæmis starfsmannamál, gæðamál, markaðsmál  og fleira. Þá var farið í heimsóknir til Fjarðanets, Vélaverkstæðis G. Skúlasonar, Verkmenntaskóla Austurlands og Matís.

Skólinn leggur áherslu á fjölþætta fræðslu og góða kynningu á störfum innan sjávarútvegsins. Þá er mikilvægt að nemendur átti á sig á fjölbreytni starfanna og þeim menntunarkröfum sem gerðar eru til starfsmanna.

Skólinn mun starfa út þessa viku og þá daga sem eftir eru verður nemendum boðið upp á fróðlega fyrirlestra og gagnlegar heimsóknir í vinnslustöðvar Síldarvinnslunnar. Þá munu nemendur einnig sinna hópavinnu en hóparnir vinna verkefni tengd sjávarútvegi.


Frí í fiskiðjuverinu um verslunarmannahelgina

Makríll unninn í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar.  Ljósm. Þórhildur Eir SigurgeirsdóttirVinnsla í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað verður stöðvuð í fyrramálið og mun ekki hefjast á ný fyrr en á mánudagskvöld. Starfsfólkinu gefst því gott tækifæri til að njóta fjölbreyttrar dagskrár Neistaflugshátíðarinnar um helgina.

Á vertíðinni hefur fiskiðjuverið tekið á móti tæplega 6000 tonnum af makríl og rúmlega 4.000 tonnum af síld.  Þá hafa vinnsluskip landað tæplega 6.000 tonnum af frystum afurðum í frystigeymslur Síldarvinnslunnar.


Karl Róbertsson ráðinn gæðastjóri

Karl RóbertssonKarl Róbertsson hefur verið ráðinn í starf gæðastjóra hjá Síldarvinnslunni og hefur hann störf hinn 1. október næstkomandi.

Karl er borinn og barnfæddur Norðfirðingur og lauk námi í matvælafræði frá Háskóla Íslands árið 1998. Frá þeim tíma hefur hann starfað hjá Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins og Matís, lengst af í Neskaupstað en einnig á Ísafirði. 

Karl mun hafa umsjón með gæðakerfinu í fiskiðjuverinu í Neskaupstað og eins mun hann starfa að gæðamálum í fiskimjölsverksmiðjum fyrirtækisins ásamt Þórhalli Jónassyni gæðastjóra þeirra.